คณะผู้บริหาร
สมาชิกสภาเทศบาล
โครงสร้างฝ่ายการเมือง
แผนภูมิโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการตามแผนอัตรากำลัง
การจัดซื้อจัดจ้าง
ข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการคลังของเทศบาลและการบริหารเงินงบประมาณ
อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ของเทศบาล
หัวหน้าส่วนราชการ
ทำเนียบคณะกรรมการชุมชน
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
รายงานผลการดำเนินงาน
เบอร์โทรศัพท์ภายใน
ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป
อำนาจหน้าที่ของเทศบาล
คู่มือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570)
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570) ฉบับที่ 2/2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) แก้ไข ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2567
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2567
วิสัยทัศน์/ยุทธศาสตร์
นโยบายการพัฒนาจังหวัด
นโยบายการพัฒนาของนายกเทศมนตรีตำบลเขาฉกรรจ์
นโยบายทั่วไป
ปัญหาของท้องถิ่น
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
แผนดำเนินงาน
การติดตามและประเมินผลแผน
เทศบัญญัติการควบคุมการประกอบกิจการน้ำดื่มหยอดเหรียญอัตโนมัติ
เทศบัญญัติการติดตั้งบ่อดักไขมันบำบัดน้ำเสียในอาคาร
สำนักปลัดเทศบาล
กองคลัง
กองการศึกษา
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
กองช่าง
หน่วยตรวจสอบภายใน
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
บริการชำระภาษี
บริการงานทะเบียนราษฎร
ข้อมูลตลาดเอกชนในเขตเทศบาล
บริการขอใบอนุญาตประกอบการ
การบริหารจัดการขยะ
บริการขออนุญาตเกี่ยวกับอาคาร
การบริหารจัดการน้ำ
เทศบัญญัติกำหนดค่าธรรมเนียมการให้บริการในการจัดการสิ่งปฏิกูล
ระเบียบการดำเนินการของประชาชนในการเข้าชื่อเสนอข้อบัญญัติ
ระเบียบการใช้สระว่ายน้ำเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ระเบียบการใช้ห้องประชุมและหอประะชุมเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ประกาศจากเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
สถิติการให้บริการประชาชน
การสำรวจความพึงพอใจ/การรับฟังความคิดเห็น
มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
การดำเนินการป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ
การดำเนินการเรื่องร้องเรียน
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ
นโยบายบริหารจัดการความเสี่ยง
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
การเปิดโอกาสให้เกิดความมีส่วนร่วม
การประเมิน ITA
การประเมิน LPA
ติดต่อเทศบาล:เบอร์โทรศัพท์/Facebook/ที่ตั้ง
E-Service
ประมวลจริยธรรมพนักงานส่วนท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมผู้บริหารท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมสมาชิกสภาท้องถิ่น
การขับเคลื่อนจริยธรรม
ท่านคิดว่าเทศบาลควรเข้ามาพัฒนาด้านใดมากที่สุด
ไฟฟ้า
ขยะมูลฝอย
ตลาดสด
สวนสาธารณะ
ดูผลโหวด
กำลังออนไลน์210คน
ผู้ชมวันนี้5612คน
ผู้ชมเมื่อวาน7619คน
ผู้ชมเดือนนี้45063คน
ผู้ชมเดือนก่อน306674คน
ผู้ชมทั้งสิ้น2934266คน

กระดานถามตอบ


   
  เมนูแปลกใหม่ที่ควรมีในร้านขายส่งเบเกอรี่

เมนูแปลกใหม่ที่ควรมีในร้านขายส่งเบเกอรี่

การทำธุรกิจร้านขายส่งเบเกอรี่ในยุคปัจจุบัน ไม่ใช่แค่การผลิตขนมที่มีรสชาติอร่อย แต่ยังต้องสร้างความแตกต่างและดึงดูดใจลูกค้าด้วยเมนูที่แปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร การมีเมนูที่เป็นเอกลักษณ์จะช่วยให้ร้านของคุณโดดเด่นและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

ความสำคัญของเมนูแปลกใหม่ในร้านขายเบเกอรี่

1. สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง

การมีเมนูที่ไม่เหมือนใครช่วยให้ร้านของคุณแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ในตลาด ทำให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย

2. เพิ่มมูลค่าสินค้า

เมนูที่มีเอกลักษณ์และหายาก สามารถตั้งราคาขายที่สูงขึ้นได้ และดึงดูดลูกค้าที่ต้องการสินค้าที่พิเศษกว่า

3. กระตุ้นการบอกต่อในสังคมออนไลน์

เมนูแปลกใหม่มักถูกแชร์ในโซเชียลมีเดีย ช่วยเพิ่มการโปรโมทร้านแบบอัตโนมัติ

ตัวอย่างเมนูแปลกใหม่ที่ควรมีในร้านขายเบเกอรี่

1. ครัวซองต์ลาวาหลากรส

รายละเอียด: ครัวซองต์ที่มีไส้ลาวา เช่น ชาไทย ชาเขียวมัทฉะ หรือเผือก

เหตุผลที่ควรมี: ครัวซองต์ยังคงเป็นที่นิยม และการเพิ่มไส้ที่หลากหลายช่วยตอบโจทย์ลูกค้าหลายกลุ่ม

2. คุกกี้ไส้เยลลี่ผลไม้

รายละเอียด: คุกกี้กรอบนอกนุ่มในที่ซ่อนเยลลี่ผลไม้รสเปรี้ยวหวานไว้ด้านใน

เหตุผลที่ควรมี: ความแปลกใหม่ของไส้ผลไม้เพิ่มความน่าสนใจ และเหมาะกับลูกค้ากลุ่มเด็ก

3. เค้กมินิมอลลายมือวาด

รายละเอียด: เค้กขนาดเล็กที่ตกแต่งหน้าด้วยลวดลายเรียบง่ายแต่สร้างสรรค์ด้วยการวาดลายด้วยมือ

เหตุผลที่ควรมี: เทรนด์เค้กมินิมอลกำลังมาแรง และลูกค้ามักซื้อเพื่อเป็นของขวัญ

4. ขนมปังแซนด์วิชไส้พิเศษ

รายละเอียด: ขนมปังแซนด์วิชที่มีไส้แปลกใหม่ เช่น สลัดกุ้งอะโวคาโด หรือไข่เค็มชีส

เหตุผลที่ควรมี: ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสายสุขภาพและผู้ที่มองหาทางเลือกใหม่

5. มาการองรสชาติไทยๆ

รายละเอียด: มาการองรสชาติเฉพาะตัว เช่น มะม่วงน้ำปลาหวาน มะพร้าว หรือทุเรียน

เหตุผลที่ควรมี: การผสมผสานความเป็นไทยในขนมสไตล์ยุโรปช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว

เคล็ดลับการพัฒนาเมนูแปลกใหม่

1. ศึกษาเทรนด์ตลาด

ติดตามเทรนด์ขนมที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศหรือในโซเชียลมีเดีย

2. ปรับรสชาติให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

ควรปรับรสชาติให้เข้ากับความชอบของกลุ่มลูกค้า เช่น ทำรสชาติหวานน้อยสำหรับคนรักสุขภาพ

3. เน้นความสวยงามและการนำเสนอ

เมนูที่ดูดีและแปลกตาจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่า

4. ทดลองตลาดก่อนวางขายจริง

ลองแจกตัวอย่างให้กลุ่มเป้าหมายทดลองชิม เพื่อปรับปรุงก่อนผลิตในปริมาณมาก

การสร้างมูลค่าเพิ่มให้เมนูแปลกใหม่

1. ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง

เลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เช่น เนยแท้ ช็อกโกแลตนำเข้า หรือผลไม้สด

2. สร้างเรื่องราวให้สินค้า

การเล่าเรื่องเกี่ยวกับที่มาของเมนูช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เช่น "สูตรขนมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากต่างประเทศ"

3. จัดแพ็กเกจที่น่าสนใจ

การบรรจุในกล่องหรือห่อที่ดูดี ช่วยให้สินค้าเป็นที่ต้องการมากขึ้น


หมูหนาว
ตั้งกระทู้เมื่อ 01 ม.ค. 2568 เวลา 23:06


ชื่อ
Email
รายละเอียด
รูปภาพ
กรอกรหัสก่อนโพส
เทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว 27000
โทร. 037 247210 โทรสาร 037 247210 ต่อ 24 E - mail : khaochakan@khaochakan.go.th