คณะผู้บริหาร
สมาชิกสภาเทศบาล
โครงสร้างฝ่ายการเมือง
แผนภูมิโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการตามแผนอัตรากำลัง
การจัดซื้อจัดจ้าง
ข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการคลังของเทศบาลและการบริหารเงินงบประมาณ
อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ของเทศบาล
หัวหน้าส่วนราชการ
ทำเนียบคณะกรรมการชุมชน
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
รายงานผลการดำเนินงาน
เบอร์โทรศัพท์ภายใน
ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป
อำนาจหน้าที่ของเทศบาล
คู่มือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570)
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570) ฉบับที่ 2/2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) แก้ไข ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2567
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2567
วิสัยทัศน์/ยุทธศาสตร์
นโยบายการพัฒนาจังหวัด
นโยบายการพัฒนาของนายกเทศมนตรีตำบลเขาฉกรรจ์
นโยบายทั่วไป
ปัญหาของท้องถิ่น
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
แผนดำเนินงาน
การติดตามและประเมินผลแผน
เทศบัญญัติการควบคุมการประกอบกิจการน้ำดื่มหยอดเหรียญอัตโนมัติ
เทศบัญญัติการติดตั้งบ่อดักไขมันบำบัดน้ำเสียในอาคาร
สำนักปลัดเทศบาล
กองคลัง
กองการศึกษา
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
กองช่าง
หน่วยตรวจสอบภายใน
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
บริการชำระภาษี
บริการงานทะเบียนราษฎร
ข้อมูลตลาดเอกชนในเขตเทศบาล
บริการขอใบอนุญาตประกอบการ
การบริหารจัดการขยะ
บริการขออนุญาตเกี่ยวกับอาคาร
การบริหารจัดการน้ำ
เทศบัญญัติกำหนดค่าธรรมเนียมการให้บริการในการจัดการสิ่งปฏิกูล
ระเบียบการดำเนินการของประชาชนในการเข้าชื่อเสนอข้อบัญญัติ
ระเบียบการใช้สระว่ายน้ำเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ระเบียบการใช้ห้องประชุมและหอประะชุมเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ประกาศจากเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
สถิติการให้บริการประชาชน
การสำรวจความพึงพอใจ/การรับฟังความคิดเห็น
มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
การดำเนินการป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ
การดำเนินการเรื่องร้องเรียน
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ
นโยบายบริหารจัดการความเสี่ยง
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
การเปิดโอกาสให้เกิดความมีส่วนร่วม
การประเมิน ITA
การประเมิน LPA
ติดต่อเทศบาล:เบอร์โทรศัพท์/Facebook/ที่ตั้ง
E-Service
ประมวลจริยธรรมพนักงานส่วนท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมผู้บริหารท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมสมาชิกสภาท้องถิ่น
การขับเคลื่อนจริยธรรม
ท่านคิดว่าเทศบาลควรเข้ามาพัฒนาด้านใดมากที่สุด
ไฟฟ้า
ขยะมูลฝอย
ตลาดสด
สวนสาธารณะ
ดูผลโหวด
กำลังออนไลน์92คน
ผู้ชมวันนี้6329คน
ผู้ชมเมื่อวาน7619คน
ผู้ชมเดือนนี้45780คน
ผู้ชมเดือนก่อน306674คน
ผู้ชมทั้งสิ้น2934983คน

กระดานถามตอบ


   
  ร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดเล็กควรมีพนักงานกี่คน?

ร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดเล็กควรมีพนักงานกี่คน?

การบริหารร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดเล็กให้ประสบความสำเร็จ ไม่เพียงแค่ต้องคำนึงถึงคุณภาพของสินค้าและการจัดการต้นทุน แต่ยังต้องมีการวางแผนด้านทรัพยากรบุคคลให้เหมาะสมอีกด้วย การกำหนดจำนวนพนักงานในร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดเล็กขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ปริมาณการผลิต ประเภทสินค้า และขอบเขตงานที่ต้องทำ

ปัจจัยที่มีผลต่อจำนวนพนักงาน

ขนาดของร้านและปริมาณการผลิต หากร้านของคุณผลิตสินค้าในปริมาณมากหรือหลากหลายเมนู อาจต้องมีพนักงานมากขึ้นเพื่อให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า แต่สำหรับร้านที่เน้นผลิตสินค้าเพียงไม่กี่ประเภท จำนวนพนักงานอาจน้อยกว่า

ประเภทสินค้า

หากสินค้าของคุณต้องการกระบวนการที่ซับซ้อน เช่น การทำเค้กปอนด์หรือครัวซองต์ ควรมีพนักงานเพิ่มในส่วนการผลิต

แต่หากสินค้าเป็นประเภทที่ทำง่าย เช่น คุกกี้หรือขนมปัง คุณอาจลดจำนวนพนักงานได้

การใช้เครื่องจักร ร้านที่มีเครื่องจักรช่วยในการผลิต เช่น เครื่องผสมแป้ง เตาอบขนาดใหญ่ หรือเครื่องบรรจุภัณฑ์ อาจลดจำนวนพนักงานในกระบวนการผลิตลงได้

ขอบเขตงานที่ต้องทำ

การผลิตสินค้า: รวมถึงการเตรียมวัตถุดิบ การอบขนม และการตกแต่ง

การบรรจุและจัดส่ง: ต้องใช้คนสำหรับการแพ็กสินค้าให้พร้อมสำหรับการขายส่งและจัดส่งให้ลูกค้า

การขายและการตลาด: สำหรับการติดต่อประสานงานกับลูกค้า รวมถึงการโปรโมตสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ

การกำหนดจำนวนพนักงานที่เหมาะสม

สำหรับร้านขายส่งเบเกอรี่ขนาดเล็กที่มีการผลิตสินค้าประมาณ 100-300 ชิ้นต่อวัน สามารถแบ่งหน้าที่และจำนวนพนักงานได้ดังนี้:

พนักงานผลิต (2-3 คน)

รับผิดชอบการเตรียมวัตถุดิบ ผสมแป้ง อบขนม และตกแต่ง

หากร้านของคุณมีเมนูที่หลากหลายหรือปริมาณการผลิตสูง อาจต้องเพิ่มจำนวนพนักงานในส่วนนี้

พนักงานบรรจุภัณฑ์ (1-2 คน)

ทำหน้าที่แพ็กสินค้าในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อความสะดวกในการขนส่งและการขาย

อาจช่วยในงานจัดส่งหากร้านมีบริการจัดส่งสินค้า

พนักงานขายและประสานงาน (1 คน)

ทำหน้าที่ติดต่อประสานงานกับลูกค้า รับออเดอร์ และดูแลเรื่องการชำระเงิน

หากร้านของคุณใช้ช่องทางออนไลน์ พนักงานคนนี้อาจต้องดูแลโซเชียลมีเดียและการตลาดด้วย


ninjo
ตั้งกระทู้เมื่อ 27 ธ.ค. 2567 เวลา 17:51


ชื่อ
Email
รายละเอียด
รูปภาพ
กรอกรหัสก่อนโพส
เทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว 27000
โทร. 037 247210 โทรสาร 037 247210 ต่อ 24 E - mail : khaochakan@khaochakan.go.th