คณะผู้บริหาร
สมาชิกสภาเทศบาล
โครงสร้างฝ่ายการเมือง
แผนภูมิโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการตามแผนอัตรากำลัง
การจัดซื้อจัดจ้าง
ข้อมูลเกี่ยวกับฐานะการคลังของเทศบาลและการบริหารเงินงบประมาณ
อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ของเทศบาล
หัวหน้าส่วนราชการ
ทำเนียบคณะกรรมการชุมชน
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
รายงานผลการดำเนินงาน
เบอร์โทรศัพท์ภายใน
ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป
อำนาจหน้าที่ของเทศบาล
คู่มือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่
กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570)
แผนพัฒนาเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์ (พ.ศ.2566-2570) ฉบับที่ 2/2565
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) แก้ไข ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2566
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เปลี่ยนแปลง ครั้งที่ 1/2567
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ.2566-2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 1/2567
วิสัยทัศน์/ยุทธศาสตร์
นโยบายการพัฒนาจังหวัด
นโยบายการพัฒนาของนายกเทศมนตรีตำบลเขาฉกรรจ์
นโยบายทั่วไป
ปัญหาของท้องถิ่น
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
แผนดำเนินงาน
การติดตามและประเมินผลแผน
เทศบัญญัติการควบคุมการประกอบกิจการน้ำดื่มหยอดเหรียญอัตโนมัติ
เทศบัญญัติการติดตั้งบ่อดักไขมันบำบัดน้ำเสียในอาคาร
สำนักปลัดเทศบาล
กองคลัง
กองการศึกษา
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
กองช่าง
หน่วยตรวจสอบภายใน
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
บริการชำระภาษี
บริการงานทะเบียนราษฎร
ข้อมูลตลาดเอกชนในเขตเทศบาล
บริการขอใบอนุญาตประกอบการ
การบริหารจัดการขยะ
บริการขออนุญาตเกี่ยวกับอาคาร
การบริหารจัดการน้ำ
เทศบัญญัติกำหนดค่าธรรมเนียมการให้บริการในการจัดการสิ่งปฏิกูล
ระเบียบการดำเนินการของประชาชนในการเข้าชื่อเสนอข้อบัญญัติ
ระเบียบการใช้สระว่ายน้ำเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ระเบียบการใช้ห้องประชุมและหอประะชุมเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ประกาศจากเทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
สถิติการให้บริการประชาชน
การสำรวจความพึงพอใจ/การรับฟังความคิดเห็น
มาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
การดำเนินการป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ
การดำเนินการเรื่องร้องเรียน
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ
นโยบายบริหารจัดการความเสี่ยง
นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
การเปิดโอกาสให้เกิดความมีส่วนร่วม
การประเมิน ITA
การประเมิน LPA
ติดต่อเทศบาล:เบอร์โทรศัพท์/Facebook/ที่ตั้ง
E-Service
ประมวลจริยธรรมพนักงานส่วนท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมผู้บริหารท้องถิ่น
ประมวลจริยธรรมสมาชิกสภาท้องถิ่น
การขับเคลื่อนจริยธรรม
ท่านคิดว่าเทศบาลควรเข้ามาพัฒนาด้านใดมากที่สุด
ไฟฟ้า
ขยะมูลฝอย
ตลาดสด
สวนสาธารณะ
ดูผลโหวด
กำลังออนไลน์73คน
ผู้ชมวันนี้10608คน
ผู้ชมเมื่อวาน7619คน
ผู้ชมเดือนนี้50059คน
ผู้ชมเดือนก่อน306674คน
ผู้ชมทั้งสิ้น2939262คน

กระดานถามตอบ


   
  เตาอบที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?

เตาอบที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร?

ตาอบเป็นอุปกรณ์สำคัญในครัวที่ช่วยให้การปรุงอาหารสะดวกขึ้น และเพิ่มความหลากหลายของเมนู ไม่ว่าจะเป็นการอบขนมปัง ย่างเนื้อ หรือทำขนมหวาน การเลือกเตาที่ดีจะช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้นและได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพ

คุณสมบัติของเตาอบที่ดี

1. มีการกระจายความร้อนที่สม่ำเสมอ

เตาที่ดีควรมาพร้อมกับระบบที่สามารถกระจายความร้อนได้ทั่วถึงภายในตัวเตา เช่น การใช้พัดลมกระจายความร้อน (Convection Fan) เพื่อให้ความร้อนกระจายไปยังทุกมุมของเตา ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึง ไม่ต้องกังวลเรื่องการสุกไม่เท่ากัน

2. ควบคุมอุณหภูมิได้แม่นยำ

การปรับอุณหภูมิที่แม่นยำเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะสำหรับการทำขนม เช่น เค้กหรือคุกกี้ที่ต้องการความร้อนที่พอเหมาะ เตาที่มีแผงควบคุมดิจิทัลหรือระบบควบคุมความร้อนที่ละเอียด จะช่วยให้คุณปรับอุณหภูมิได้ตรงกับความต้องการ

3. มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เตามีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ไปจนถึงเตาขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับร้านอาหาร การเลือกขนาดของเตาควรพิจารณาจากปริมาณอาหารที่ต้องการทำและพื้นที่ในครัวของคุณ

4. ประหยัดพลังงาน

เตาที่ดีควรออกแบบให้ประหยัดพลังงาน เช่น มีฉนวนกันความร้อนที่มีประสิทธิภาพ หรือใช้วัสดุที่ช่วยเก็บความร้อนได้ดี เพื่อลดการสูญเสียพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

5. ใช้งานง่ายและปลอดภัย

ประตูเตา: ควรมีวัสดุกระจกที่ทนความร้อนสูงและสามารถมองเห็นภายในได้

มือจับ: ควรมีการออกแบบที่สะดวกต่อการเปิด-ปิด

ระบบตัดไฟอัตโนมัติ: เป็นฟังก์ชันสำคัญที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

6. ฟังก์ชันหลากหลาย

เตาที่ดีควรมีโหมดการทำงานหลากหลาย เช่น

โหมดอบขนม

โหมดย่าง (Grill)

โหมดอบลมร้อน (Convection)

ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง (Defrost) ความหลากหลายของฟังก์ชันช่วยเพิ่มความสะดวกและความยืดหยุ่นในการทำอาหาร

7. วัสดุที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

วัสดุของเตาควรมีความทนทาน เช่น เหล็กกล้าไร้สนิม (Stainless Steel) หรือเคลือบด้วยสารกันสนิม นอกจากนี้ พื้นผิวด้านในควรออกแบบให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช่น มีสารเคลือบ Non-Stick หรือถาดรองเศษอาหารที่ถอดออกได้


moodeng
ตั้งกระทู้เมื่อ 26 พ.ย. 2567 เวลา 15:30


ชื่อ
Email
รายละเอียด
รูปภาพ
กรอกรหัสก่อนโพส
เทศบาลตำบลเขาฉกรรจ์
ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ที่ 6 ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว 27000
โทร. 037 247210 โทรสาร 037 247210 ต่อ 24 E - mail : khaochakan@khaochakan.go.th